Lịch sử hình thành

Cơm Gà Xối Mỡ Lân Hà được hình thành từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của chàng sinh viên ngành Y với khát vọng phá vỡ vùng an toàn của bản thân để dấn thân vào ngành F&B những ngày mới chớm nở tại Lâm Đồng.

Tôi tốt nghiệp năm 2012 chuyên ngành Y khoa tại một trường tại Lâm Đồng và làm việc tại viện Pasteur Đà Lạt ngay sau đó, thời gian đầu tôi vẫn làm việc và yêu con đường y đức như những bạn đồng trang lứa khác. Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng đất Lâm Hà xung quanh là núi rừng và cây cối, cha mẹ tôi quanh năm quần quật bên đàn gà và mấy luống rau vậy nên với tôi câu hỏi: “với hoàn cảnh này biết bao giờ mình mới có đủ tiền để mua một căn nhà tại Đà Lạt?” luôn văng vẳng trong đầu tôi lúc bấy giờ.

Đau đáu trong cơn suy nghĩ ấy, tôi quyết đình cùng 1 người anh có chung ước mơ ra ngoài khởi nghiệp từ những đồng lương ít ỏi và một số vốn nhỏ từ gia đình. Ngày ấy Đà Lạt hoang sơ hơn bây giờ, khách du lịch cũng chưa đông đúc như hiện nay nhưng lượng khách hằng năm đến vẫn rất đều đặn và ổn định nên bọn tôi quyết định chọn lĩnh vực ăn uống để bắt đầu.

Vùng đất Lâm Hà nơi tôi sinh ra và lớn lên được thiên nhiên ưu đãi để phát triển trồng trọt và chăn nuôi, nhận thấy nguồn nguyện liệu sạch và giá tốt ở địa phương anh em tôi nhập gà và rau củ từ mảnh đất quê hương. Gà ở đây đa số được nuôi thả vườn, ăn các loại thức ăn tự nhiên là chủ yếu hơn hết gà ở đây được thả rông và tìm kiếm thức ăn với địa hình đồi núi nên gà rất chắc khỏe.

Những ngày đầu, bọn tôi bán cơm, cháo, miến, gỏi gà được bạn bè và người thân ủng hộ nên công việc kinh doanh khá thuận lợi. Nhưng sau một thời gian thì lượng khách cũng dần giảm đi bên cạnh đó là lợi nhuận chưa được cao như tính toán ban đầu. Vì vậy anh em tôi lại nghiên cứu và bán thêm rất nhiều món khác từ cơm chiên, mì xào sau đó là lẩu bò, bánh mì, bò né rồi lại bún, phở, mỳ,…Nhưng kết quả vẫn không giúp doanh thu tăng lên dù lượng khách đến quán cũng khá ổn định.

Hôm đó anh em ngồi lại với nhau tìm hướng giải quyết, phân tích kết quả kinh doanh tôi nhận ra rằng: “mình bán cái gì cũng chậm, chỉ có gà là ngày nào cũng hết đặc biệt là các món cơm gà hay là anh em mình tập trung vào bán gà thôi.

Từ hôm ấy, bọn tôi tạm đóng cửa một thời gian sau đó tìm tòi công thức, đi trải nghiệm ở khắp nơi về món cơm gà từ đó tìm ra cho mình một bí quyết để có cơm gà xối mỡ đặc biệt. Ngày anh em tôi mở lại cửa hàng cũng là bạn bè và người thân đến ủng hộ, nhưng đợt này khác lắm, ai ăn xong cũng tấm tắc khen rồi tiếng lành đồn xa cứ thể ngày nào bọn tôi cũng bán hết từ vài chục rồi đến cả trăm con gà. Năm 2017 tôi quyết định xin nghỉ việc tại viện Pasteur để tập trung vào quán cơm của bọn tôi, ngoài về món ăn tôi còn học thêm về kinh doanh, nhượng quyền để món cơm gà của anh em tôi có thể mở rộng hơn khi quán ngày một đông không còn chỗ ngồi tại cơ sở 1 hiện tại.

Vậy là Cơm Gà Xối Mỡ Lân Hà ra đời đến nay đã được hơn 10 năm với hơn 20 chi nhánh tại 6 tỉnh thành mỗi năm tiếp nhận hơn 100.000 lượt khách vẫn đang từng ngày từng giờ phấn đấu nỗ lực để đưa món cơm gà xối mỡ Lân Hà ngày càng mở rộng và phát triển hơn trong tương lai

Đặc trưng của Cơm Gà Xối Mỡ Lân Hà:

Lân Hà tự hào là nơi gắn kết giữa quá khứ và hiện tại thông qua những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Hành trình của chúng tôi bắt đầu từ niềm đam mê cháy bỏng về ẩm thực Việt Nam và mong muốn mang đến món cơm gà tuyệt hảo nhất.

Qua những năm tháng, chúng tôi không ngừng hoàn thiện công thức, lấy cảm hứng từ những phương pháp nấu nướng truyền thống, tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời của hương vị ngon miệng và đậm đà.

Đam mê chất lượng và hương vị đã giúp chúng tôi trở thành một tên tuổi danh tiếng trong thế giới ẩm thực cơm gà tại thị trường Lâm Đồng.

Sự khác biệt:

Lân Hà tự hào tạo nên sự khác biệt trong từng thức ăn, từng miếng cơm gà xối mỡ. Bí quyết nằm ở sự hài hòa hoàn hảo: gà thơm ngon, thịt mềm mại kết hợp cùng cơm trắng thơm bùi, cùng với hỗn hợp gia vị đặc trưng, tạo nên hương vị độc đáo không thể nào quên.

Chúng tôi không ngừng sáng tạo và thử nghiệm những hương vị mới, giữ được bản sắc truyền thống độc đáo, nhưng vẫn hòa quyện với xu hướng ẩm thực hiện đại.